Đánh giá One UI 5.0: Giao diện Android tốt nhất từ trước đến nay của Samsung

 

Samsung đã chính thức cập nhật One UI 5.0 cho các dòng điện thoại Samsung Galaxy của hãng. Nhiều chuyên gia công nghệ lẫn người dùng đều đánh giá rất cao lần cập nhật giao diện này. One UI 5.0 có gì đặc biệt? Chúng ta cùng bài viết đánh giá nhanh giao diện này nhé.

1. One UI 5.0 cải thiện những nhược điểm còn sót của One UI 4.1

Giao diện One UI 5.0 về tổng thể không quá khác biệt khi so với phiên bản One UI 4.1 trước đó. Giống với việc nâng cấp từ Android 12 lên Android 13, mặc dù người dùng sẽ không thể cảm nhận ngay các thay đổi nhỏ nhưng những cải tiến tinh tế trên One UI 5.0 đã được Samsung âm thầm cập nhật trên giao diện mới.

one ui 5 1 1

 

Giao diện mới được căn chỉnh hợp lý hơn, đẹp mắt hơn và tỉ lệ hiển thị cũng hợp lý hơn, đặc biệt là hỗ trợ tốt hơn các smartphone gập Z Flip 4 và Z Fold4. One UI 5.0 còn có những thay đổi nào ấn tượng? Chúng ta cùng bài viết tiếp tục tìm hiểu ở mục tiếp theo nhé.

2. Hệ thống thông báo

Samsung đã cải tiến lại khu vực thông báo mở rộng khi giờ đây các biểu tượng hiển thị lớn hơn trên One UI 5.0. Thay vì sử dụng biểu tượng trắng đen nhỏ khó đọc như One UI 4.1, Samsung đã khiến việc độc thông báo trên One UI mới trực quan hơn rất nhiều.

one ui 5 2 1

3. Màn hình khóa tùy biến sâu hơn

Hệ thống màn hình khóa của One UI từ các phiên bản trước đã cho phép người dùng tùy biến nhưng khá đơn giản và các thiết lập có phần giới hạn. Samsung giờ đây cho phép người dùng thoải mái lựa chọn màu sắc, hiệu ứng, kiểu đồng hồ đa dạng, vị trí tùy ý hay thậm chí hỗ trợ các widget từ bên thứ 3 trên kho ứng dụng Galaxy Store.

one ui 5 3 1

4. Đa nhiệm cửa sổ thân thiện hơn

Bên cạnh việc cải tiến giao diện cửa sổ pop up phù hợp với các máy màn hình lớn, bổ sung thanh taskbar thừa hưởng từ Android 12L thì One UI 5.0 với Android 13 càng cải tiến chức năng này tốt hơn, người dùng có thể dễ dàng chia đôi màn hình hay thậm chí kéo thả nội dung qua lại giữa hai cửa sổ này.

one ui 5 4 1

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *